BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN - NAM ĐỊNH TIẾP ĐOÀN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN VÀ KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH, NHÂN VIÊN Y TẾ NĂM 2018

  07/11/2018          1680

Vào ngày 20/12/2018, Đoàn đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế năm 2018 tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nam Định do Ông Trần Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí là cán bộ các Phòng/Ban trực thuộc Sở Y tế tỉnh Nam Định, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Nam Định và Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định.

 Sau khi tiến hành kiểm tra, Đoàn kiểm tra Sở Y tế nhận xét: Bệnh viện có mô hình tổ chức đã đáp ứng các điều kiện về quy mô đối với bệnh viện hạng III, về cơ bản có đủ nhân lực được đào tạo chuyên môn phù hợp, đáp ứng các quy định, đồng thời bệnh viện đã chú trọng bố trí nhân lực trực tiếp làm chuyên môn kỹ thuật. Thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn, tích cực triển khai và phát triển các kỹ thuật chuyên sâu thuộc chuyên khoa, đảm bảo đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế cho công tác khám, chữa bệnh. Bệnh viện được đánh giá đã có nhiều cố gắng tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch được giao và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành và hoàn thành một số chỉ tiêu kế hoạch được Sở Y tế giao.

Bệnh viện đã triển khai các quy trình đơn giản hoá thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành; Cơ sở vật chất tương đối đồng bộ, khang trang; Cảnh quan, vệ sinh môi trường bệnh viện đảm bảo sạch, đẹp. Trang thiết bị đáp ứng việc triển khai các kỹ thuật chuyên môn theo phạm vi được phê duyệt, đặc biệt trong lĩnh vực chạy thận nhân tạo đã phần nào giảm bớt quá tải cho các bệnh viện công lập, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Nam Định.

Ông Trần Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nam Định đã đạt được trong năm 2018, và đề nghị thời gian tới bệnh viện khắc phục những tồn tại và có giải pháp ưu tiên để cải thiện, nâng cao chất lượng bệnh viện theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

BSCKII. Đặng Đình Khiêm - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nam Định tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra và kính đề nghị nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Y tế nhiều hơn nữa trong những năm tiếp theo của quá trình xây dựng và phát triển Bệnh viện.

Kim Anh

Bình luận

Tin tức cùng chuyên mục